Đang tải... Vui lòng chờ...
Lượt truy cập

Hướng Dẫn Thi Công Gạch Block Xây Tường

Hướng Dẫn Thi Công Gạch Block Xây Tường

Gạch block xây tường  là loại gạch block bêtông xây cường độ cao, chống thấm, cách âm cách nhiệt. Gạch block xây tường  rất thích hợp với vùng có điều kiện khí hậu nhiệt đới, nắng nóng mưa nhiều hay vùng bị bão lũ, nhiễm mặn. Gạch block xây tường  rất thích hợp để xây các công trình ngầm, cầu cống, nền móng, hầm, bể chứa hoặc tường rào, nhà xưởng, quán bar, nhà cao tầng... Đặc biệt khi sử dụng gạch block xây, tường không cần trát vẫn đẹp. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao, khi thi công cần tuân thủ các bước sau:

Thi công xây tường bằng gạch block bêtông xây

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

  • Vật liệu:

Xi măng: Sử dụng xi măng PCB30 hoặc PCB40

Cát vàng: Chọn loại cát xây dựng có cỡ hạt vừa và sạch

Gạch: Chọn loại gạch phù hợp với chiều dày tường

  • Công tác chuẩn bị xây:

Trước khi xây, gạch phải được tưới nước để đạt độ ẩm bề mặt cần thiết tối thiểu, mục đích là tạo sự liên kết tốt nhất với vữa trong khối xây

Vữa xây phải trộn đều theo đúng cấp phối vữa xây. Xi măng - Cát vàng mác >= 75KG/cm2 (M > 75#). Vữa xây không được quá khô.

CÔNG TÁC XÂY

Công tác xây gạch block bêtông bắt buộc phải tuân thủ quy trình sau:

+) Gạch dã có kích thước chuẩn nên khi xây phải đặt gạch theo từng lớp thẳng và phẳng theo cả hai phương

+) Khi thực hiện 2-3 lớp gạch xây, phải dừng lại để hoàn thiện phần miết mạch vữa các lớp đã xây trước đó. Lúc này không được sửa vị trí gạch vì vữa đã khô

+) Hàng gạch xây mới phải cách các hàng đã xây một khoảng thời gian bảo đảm khả năng chịu lực tối đa của khối xây.

+) Tùy theo loại gạch mà có thể sử dụng khuôn xây hoặc không, song phải bảo đảm chiều dày và sự liên tục của mạch vữa. Yếu tố này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự thấm nước của tường qua mạch vữa.

CÔNG TÁC BẢO DƯỠNG KHI XÂY

Khối xây sau 3 giờ phải được bảo dưỡng bằng phương pháp tưới nước 3-6 lần/ ngày (tùy theo thời tiết). Thời gian giữ ẩm liên tục từ 4-6 ngày.

In văn bản

Hỗ trợ Online

Kinh doanh bán hàng
ĐT: 024 2213 5799 - 098 234 1225 - 0978 983 732
Email: tonminhlong@gmail.com
Tin mới
Tiêu Chuẩn Việt Nam Cho Gạch Xi Măng Lát Nền

Gạch block lát hè tự chèn cũng là một loại gạch xi măng lát nền, bởi vậy loại gạch này cũng cần tuân theo các tiêu chuẩn dành cho Gạch xi măng lát nền. Và dưới đây là tiêu chuẩn Việt Nam cho loại gạch này.

Phân biệt các loại gạch không nung

Phân biệt các loại gạch không nung

Hướng Dẫn Thi Công Gạch Block Lát Hè Tự Chèn

Để có được một vỉa hè hay sân vườn bền, đẹp sử dụng gạch block lát hè tự chèn, cần tuân thủ các bước sau:

Các Ưu Điểm Của Gạch Block Lát Hè Tự Chèn

Gạch lát Block tự chèn là sản phẩm gạch không nung, được sản xuất theo công nghệ ép rung kết hợp thủy lực trên trên hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại và tự động MASA- HANDUK của Hàn Quốc do sự chuyển giao công nghệ.

Gạch Terrazzo Là Gạch Gì ?

Gạch Terrazzo là sản phẩm gạch không nung, dùng để lát vỉa hè, sân vườn. Gạch Terrazzo được sản xuất từ các nguyên liệu như xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá granite.

Hướng Dẫn Thi Công Gạch Block Xây Tường

Gạch block xây tường là loại gạch block bêtông xây cường độ cao, chống thấm, cách âm cách nhiệt. Gạch block xây tường rất thích hợp với vùng có điều kiện khí hậu nhiệt đới, nắng nóng mưa nhiều hay vùng bị bão lũ, nhiễm mặn.

Lịch Sử Gạch Block Bê-Tông Tự Chèn

Lịch sử ghi nhận việc dùng gạch tự chèn làm từ đá đầu tiên vào năm 4000 trước Công nguyên ở Assyria và vào năm 2000 trước Công nguyên, những phiến đá đã được sử dụng để lát những con đường làng.

Lún Vệt Bánh Xe Có Xảy Ra Với Mặt Đường Lát Gạch Tự Chèn Hay Không ?

Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn cùng xem một thí nghiệm mô phỏng thực hiện ở Anh. Một đoạn thực nghiệm kết cấu mặt đường lát gạch tự chèn thoát nước với 4 loại móng thông dụng khác nhau đã được tiến hành

Một Số Ứng Dụng Thông Dụng Của Gạch Block Lát Nền Tự Chèn Có Thể Bạn Chưa Biết

Gạch block tự chèn được ví như là một loại vật liệu lát nền đa năng. Với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau rất phù hợp cho việc thiết kế theo ý tưởng sáng tạo không ngừng và làm tăng tính đa dạng cho các công trình.